Âm Nhạc - Chìa Khóa Vàng Giúp Bạn Tiêu Diệt Stress

1. Hát karaoke
Hát karaoke hay đơn giản là tự hát ở nhà sẽ giúp bạn giải phóng nỗi buồn, sự u uất, nhờ đó giảm căng thẳng. Nó được xem là “loại thuốc tự nhiên” duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần của mỗi người. Trên thực tế, đã có nhiều người chia sẻ rằng, ca hát giúp họ có một tâm trạng tốt hơn và làm cho họ cảm thấy bớt căng thẳng.


 
2. Nghe nhạc
Theo một nghiên cứu của Đại học Khoa học Sussex, trong 6 phút nghe nhạc, căng thẳng đã giảm khoảng 61%. Các nhà nghiên cứu cho biết, việc lắng nghe âm nhạc làm tâm trí được thư giãn, hạn chế tăng nhịp tim, hạ huyết áp và giảm lượng hormone gây stress.
Để âm nhạc giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả, bạn không nên chỉ nghe nhạc vào lúc đang bị căng thẳng cao độ mà nên kết hợp âm nhạc vào một số hoạt động thường ngày. Ví dụ như vào buổi sáng thức dậy, hãy bắt đầu ngày mới bằng một bản nhạc báo thức vui tươi từ điện thoại di động. Một bản nhạc hay, vui sẽ khiến tâm trạng một ngày mới tốt hơn.

3. Tổ chức lại cuộc sống
Rất nhiều khi, căng thẳng đến từ việc bản thân sống mà không theo một hoạch định nào cả. Mọi thứ cứ bị đảo lộn hết lên. Tốt nhất, bạn hãy lập cho mình một thời gian biểu hợp lý, tổ chức lại cuộc sống và chú trọng vào làm những việc bạn cho là quan trọng với mình. Nhìn mọi việc từ đại cục, khoa học, sẽ giúp bạn có tâm thái tích cực và giúp cuộc sống của bạn dễ chịu hơn hẳn.

 

4. Cười nhiều hơn
“Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”, bởi nó có tác dụng giải phóng hormone endorphin, làm giảm sự căng thẳng. Nhưng không có nghĩa là bạn ngồi cười một mình. Hãy xem một bộ phim hài, hoặc các gameshow để thư giãn. Hoặc bạn cũng có thể nói chuyện với ai đó vui tính để được cười nhiều hơn.
----------------------------------------

 
Nguồn: Sưu tầm
 

Các Tin tức khác

Close