Làm theo đúng 3 cách này, đảm bảo bạn sẽ hát karaoke hay không kém ca sĩ chuyên nghiệp

Chẳng cần phải tìm đâu xa, chỉ với 3 tips dưới đây mà TOM KARAOKE mách bạn, bạn sẽ hát hay không kém các ca sĩ chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu nhé.

Kỹ năng 1: Làm thanh giọng trước khi hát

Trước khi hát, không nên uống các loại nước có gas hoặc uống sữa sẽ làm giọng hát bị đục, có thể bị khàn giọng, chỉ nên uống nước lọc, và tốt nhất là dùng nước ấm, lưu ý không uống nước lạnh. Bạn có thể áp dụng một số cách làm thanh giọng trước khi hát như ngậm chanh. Để giữa giọng hát luôn được thanh, nên bổ sung thêm nhiều nước, rau xanh và đặc biệt là bổ sung từ 1 đến 2 ly nước hoa quả mỗi ngày.

Luyện giọng trước khi hát: trước khi hát nên luyện giọng trong vòng 1 đến 2 phút để giọng hát trong trẻo và thanh hơn, không nên bắt đầu ngay với các nốt quá cao hoặc quá trầm, hãy bắt đầu từ những nốt ở giữa và tăng hoặc giảm dần cao độ để “khởi động” hiệu quả hơn.

 

Kỹ năng 2: Lấy hơi đúng cách

 

Lấy hơi là kĩ năng vô cùng quan trọng khi bạn bắt đầu hát, nếu lấy hơi không đúng lúc sẽ dễ bị lỡ nhịp, vào nhanh hoặc chậm hơn nhạc. Còn nếu không chuẩn bị tốt sẽ bị lấy thiếu hơi dẫn đến hụt hơi, đuối hơi trong khi hát. Lấy hơi đúng cách còn giúp giọng hát được dày dặn hơn, cao và khỏe hơn. Do đó, hãy thường xuyên luyện tập lấy hơi để cải thiện giọng hát của mình!

Kỹ năng 3: Phát âm

Trong giao tiếp hằng ngày, rất nhiều người trong chúng ta thường phát âm không chuẩn, đặc biệt là những ai ở các tỉnh nói giọng địa phương, thì trong ca hát, yêu cầu về phát âm sẽ còn cao hơn nữa, bạn phải uốn nắn từng từ cho tròn trịa, tuyệt đối không được pha lẫn giọng địa phương.

Để luyện phát âm tốt hơn, ngoài các bài tập về xướng âm, luyện thanh, bạn có thể nghe và hát theo các bài hát karaoke nhạc vàng, bạn ngạc nhiên ư? Đừng thấy khó hiểu, vì các bài hát nhạc vàng thường có giai điệu chậm, bạn dễ dàng theo dõi khẩu hình và phát âm từng từ của ca sĩ, từ đó biết cách phát âm, để khẩu hỉnh sao cho thật chuẩn, thật giống các ca sĩ chuyên nghiệp.

Các Tin tức khác

Close